Việt Nam Airlines

TRINH PHỤC CHIÊU LẦU THI 3 NGÀY 2 ĐÊM

25/06/2020 36 0

Đêm 1 ngày thứ 6: Hà Nội – Hà Giang ( đi bằng xe khách) 

Thời gian: 8h30 tại BX Mỹ Đình – 3h30 tại BX Hà Giang. Từ Hà Nội – Hà Giang, bạn nên lựa chọn đi bằng ô tô, Hà Giang có tuyến giường nằm chất lượng cao chạy hàng ngày từ bến xe Mỹ Đình  giá vé là 200K/ chiều ( Hiện nay, như mình thấy có khá nhiều các bến xe khác có tuyên nhiên bến Mỹ Đình là chính).

Có rất nhiều nhà xe chạy tuyến Hà Nội – Hà Giang tuy nhiên lựa chọn số một là nhà xe  Hải Vân (SDT 024 71 71 71) nếu hết bạn có thể đặt một số bên khác có chất lượng dịch vụ tương đương như Cầu Mè, Ngọc Cường, Bằng Phấn.. 

Ngày 1 Đêm 2 ngày thứ 7 : Hà Giang – Chiêu Lầu Thi

 • 3h -6h sáng: Nghỉ tại Hà Giang

Do nhà xe đến Hà Giang sớm, bạn có thể xin nghỉ nhờ trên xe khách tới sang hoặc thuê DOM gần nhất ( bạn có thể qua 15a1 Nguyễn Trãi QT Hostel giá 40K sdt 097 527 87 11). Nếu bạn đi đoàn động thì bạn có thể qua 2 địa chỉ Homestay sau: Tày Homestay ( Phớn 0987 067 024) ; Chung Thúy Homestay (096 962 43 23). 

Trong chuyến đi gần nhất, mình chọn Homestay Chung Thúy để nghỉ qua đêm và sáng dậy ăn sáng ở bún vịt làng ngon rẻ và có tiếng nhất Hà Giang.

 • 6h sáng- 7h : Check-out Dom, Nhận xe – đổ xăng ( cây xăng ngay gần bến xe Hà Giang), ăn sáng bạn có thể di chuyển về phía mốc số 0 quán phở Nghĩa, ở đây giá cả hợp lý được mọi người ăn nhiều.

Thuê xe máy ở Hà Giang, bạn nên đặt trước ít nhất 1 tuần để tránh trường hợp hết xe, hoặc chất lượng xe không đảm bảo để leo núi, đèo. Đơn vị thuê xe máy chất lượng nhất ở Hà Giang bạn có thể gọi cho A Hải 0936 345 111, ở đây xe 100% là xe mới, chạy đảm bảo ổn định, giá thuê chung ở Hà Giang là 200K/ ngày.

 • 7h-12h30 Hà Giang – Chiêu Lầu Thi

Thời gian chạy từ TP Hà Giang tới Chiêu Lầu Thi khoảng 5h đồng hồ vừa đi vừa nghỉ bạn sẽ tới được chân núi để nghỉ ngơi ăn trưa và chiều lên núi Check-in, săn mây tuyệt đẹp. Mình phân tích một số quảng chính để bạn nắm rõ vì chỉ có 124km mà chạy đến 5 tiếng đồng hồ.

Đoạn 1: Từ Hà Giang – Tân Quang ( Bạn đi ra QL2 đi  ngược về Tuyên Quang khoảng 45km) đoạn này đường QL nên đi cực dễ, bạn có thể đi với tốc độ 50-60km/h bình thường, thỉnh thoảng có  xe khách và container chạy nên bạn hãy chú ý một chút.

Đoạn 2: Tới Tân Quang, rẽ phải vào cung đường Offroad dài 70km (60km đường xấu, 11km đường cực xấu) để vào Nậm Dịch và Hồ Thầu.Đường từ Tân Quang đi Hồ Thầu chủ yếu là đèo dốc cao, đã trải thảm ô tô đi được nhưng 1 bên vách núi, 1 bên vực sâu, có thêm xe khách và xe tải chở hàng nên rất nguy hiểm.

Một đoạn đường với đất đá khó nhằn trên đường lên đỉnh Chiêu Lầu Thi.

Thảm thực vật ở Chiêu Lầu Thi

Bức “tường thành” phủ đầy rêu trên đường lên dốc.

Ngoài ra, trên đường đến Chiêu Thi Lầu bạn có thể ngắm được những thửa ruộng bậc thang đẹp ngút ngàn vào mùa lúa chín hoặc nước đổ, hoặc bạn đi vào dịp đầu năm sẽ bắt gặp rừng đào rực rỡ cũng như đi giữa rừng Tống Quán Sủ đẹp như Châu Âu.

Hoàng Su Phì mùa gặt lúa đẹp ngất trời

Hoàng Su Phì mùa gặt lúa

Lưu ý: Nếu bạn chạy xe thấy có dấu hiệu nhầm bạn  nên hỏi nhé, vì Google Map trên này dễ nhầm lắm, hơn nữa sóng điện thoại dường như không có,  mình đi phượt lên trên vùng cao ít khi dùng map lắm, hay hỏi người dân, mỗi lần hỏi mình rất vui, được tiếp xúc với người bản địa có khi còn có duyên, câu chuyện mới cho chuyến đi.

 • 12h30-15h:  Ăn Trưa, nghỉ trưa tại Homestay

Ở Chiêu Lầu Thi chưa có nhiều khách sạn nhà nghỉ để bạn lựa chọn, ở dưới chân núi nơi bắt đầu di chuyến chinh phục Chiêu Lầu Thi có Homestay Chú Phú 01272 789 266 – 0162 818 4723 tọa lạc tại Thôn Tân Phong – Xã Hồ Thầu – Hoàng Su Phì – Hà Giang. Tại đây, mọi người có thể thuê gửi đồ, đặt đồ ăn, nghỉ, hoặc tự đi chợ nhờ chú nấu.

 • 15h -17h: Leo núi ngắm hoàng hôn

Từ điểm dừng chân bạn có thể đi xe máy lên 2km rồi để xe và di chuyển leo lên 600m để ngắm hoàng hôn, săn mây.

Lưu ý: Bạn không nên tự cắm trại đêm trên đỉnh núi, vì ở đây ban đêm gió to, khu vực đỉnh núi dốc và hẹp, hơn nữa không thuận tiện cho việc nấu ăn, vệ sịnh, nếu bạn vẫn muốn cắm trại thì nên sử dụng bãi cắm trại của Chú Phú, cách Homestay nhà chú 1 đoạn tiện cho việc sử dụng nước sinh hoạt, vệ sinh, nấu nướng và an toàn. ( Lều bạn nên chuẩn bị từ nhà, trên này chưa có)..

Hồ Trên núi Chiêu Lầu thi

Hồ Trên Núi Chiêu Lầu Thi

Hoàng hôn ở Chiêu lầu thi

Hoàng Hôn trên núi Chiêu Lầu Thi, ảnh Dong Hung

 • 17h-18h30: leo bộ xuống trạm nghỉ chân, tắm rửa, nghỉ ngơi ăn tối,Thưởng thức bữa tối bên bếp lửa hồng, uống rượu thóc và thưởng thức ẩm thực đêm trên núi.

Đêm 2: Ngủ đêm tại Chiêu Lầu Thi

 • 22h -5h30 sáng ngày 1 : Nghỉ ngơi lấy sức, để sáng hôm sau thức dậy sớm chuẩn bị đón bình minh trên núi và check-in đỉnh ” Chiêu Lầu Thi”.

Ngày 2 : Đón bình minh trên đỉnh Chiêu Lầu Thi

 • 5h30-6h30:  Thức dậy vệ sinh cá nhân, ăn sáng và chuẩn bị sức khỏe đồ leo núi, ngắm bình minh và chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi.
 • 6h30- 7h30 : Hành trình chinh phục Chiêu Lầu Thi.

Hành trình leo bộ lên đỉnh Chiêu Lầu Thi, thời gian trung bình từ 40-60p.

Săn mây buổi sớm trên Chiêu Lầu Thi

Check-in chóp inbox Chiêu Lầu Thi 2.402m

 • 8h-9h30: Xuống homestay và chuẩn bị tư trang hành lý về Hà Giang
 • 9h30-12h30: Chiêu Lầu Thi – Tân Quang, Bắc Quang, Hà Giang ( 75km)
 • 12h30-14h00:  Dừng nghỉ ăn chân, ăn trưa ở Vinh Quang, ở đây bạn có thể ở lại chơi đến 3,4h rồi về lại Hà Giang đón xe khách về hoặc về Hà Giang luôn để thăm quan, nghỉ ngơi một số điểm quanh thành phố.
 • 14h-15h30: Tân Quang – Hà Giang ( 50Km chạy ngược QL2 vê Hà Giang, đường này khá đẹp nên chạy dễ dàng hơn).
 • 15h30-19h: Du lịch quanh Hà Giang, hoặc vào homestay, dom nghỉ ngơi ăn tối và chờ xe 20h30 ( xe Hải Vân) chuyến muộn nhất là 21h30. Các điểm du lịch quanh TP Hà  Giang như:

+ Quanh thành phố: Mốc số 0, quảng trường, cafe cà pháo nghỉ ngơi, xem lại những bức hình

+ Phương Thiện: có bản Chiến Thắng, Lâm Đồng nơi đây là quần thể văn hóa dân tộc tày, có những ruộng bậc thang uốn lượn quanh đường vào bản. Ở đây, bạn có thể qua Tày Homestay vừa nghỉ ngơi và thăm quan chờ xe khách về Hà Nội.

+ Phương Độ: Có Thôn Tha, Hạ Thành, Nà Thác, Khuổi My cũng là quần hể văn hóa dân tộc tày, ở trong bản có cây cầu treo, có thể gặp chợ đêm nếu đúng dịp.

+ Cửa khẩu Thanh Thủy 18km: Đường đi cửa khẩu dễ, bạn có thể mất 30p có thể đến điểm checkin.

Lời khuyên của mình thì bạn nên về thành phố nghỉ check mốc số 0, quảng trường rồi sau đó cafe cà pháo rồi về home hoặc dom tắm giặt nghỉ ngơi chờ xe về Hà Nội là hợp lý. Một trong những món không thể bỏ qua khi bạn dừng chân ở TP. Hà Giang là cháo ấu tẩu Quán Hương – 171 Trần Hưng Đạo, cách mốc số 0 mấy trăm m.

Đêm 3: Hà Giang Hà Nội ( Ngủ trên xe)

Nghỉ ngơi, về lại với Hà Nội chật chội, tiếp tục với cuộc sống bình thường đi cày lúa gạo và hẹn gặp Hà Giang, cũng như vùng trời khác một ngày gần nhất.

Một vài lưu ý về kinh nghiệm đi Chiêu Lầu Thi

 • Nên lựa chọn cách đi ô tô giường năm nên Hà Giang rồi mới thuê xe máy đi Chiêu Thi Lầu để đảm bảo sức khỏe và an toàn hơn.
 • Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian lên Hà Giang nếu đi Chiêu Lầu Thi, đặc biệt là các bạn ở Sài Gòn ra luôn có mong muốn kết hợp cung để đi hết 1 lần:

+ Chiêu Lầu + Ruộng bậc thang và thăm quan các bản ở Hoàng Su Phì

+ Chiêu Lầu Thi  + Simcai Bắc Hà ( Lào Cai – Hà Nội)

+ Hoặc cung xuyên Đông Bắc: Chiêu Lầu Thi + Đồng Văn (Lũng Cú) + Cao Bằng + Bắc Kạn + Thái Nguyên + Hà Nội

 • Đặt vé xe khách, thuê xe máy, liên hệ chỗ nghỉ ngay từ Hà Nội
 •  Chọn thuê xe máy gần bến xe để đỡ thời gian di chuyển
 • Mang theo đèn pin, áo gió, đồ đựng nước
 • Chuẩn bị kĩ pin, sạc vì chỗ nghỉ không có điện

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu