Việt Nam Airlines

Lễ hội chợ tình đặc sắc với nhiều nội dung hấp dẫn. Lễ hội hơn 100 năm truyền thống

18/04/2021 99 0

Chợ tình Khâu Vai từ khi hình thành đến nay hơn 100 năm. Đây là phiên chợ tình nổi tiếng ở tỉnh Hà Giang, mỗi năm chỉ họp duy nhất một ngày.

Lễ hội Chợ tình Khâu Vai 2021 gây bất ngờ với hàng loạt sự kiện đặc sắc - ảnh 1

Chợ nằm ở bản Khâu Vai, xã Khâu Vài, huyện Mèo Vạc, cách thành phố Hà Giang gần 200 km. Cứ vào ngày 27/3 âm lịch hàng năm, những chị em dân tộc nơi đây lấy ra bộ trang phục đẹp nhất, đàn ông sẽ diện cho mình một bộ đồ tươm tất nhất để cùng đến điểm hẹn chợ tình Khâu Vai.

Lễ hội Chợ tình Khâu Vai 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6-8/5 tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Lễ hội được tỉnh Hà Giang tổ chức nhằm giới thiệu, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, giá trị nhân văn cao đẹp của truyền thuyết Chợ tình Khâu Vai, ca ngợi mối tình trong sáng, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng về những giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng và phát triển những chuẩn mực đạo đức xã hội, gia đình, tình yêu đôi lứa.

Đồng thời, là sân chơi giao lưu, gặp gỡ để bảo tồn những nét đẹp văn hóa dân gian đặc sắc riêng của nhân dân các dân tộc huyện Mèo Vạc nói riêng và đồng bào nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang nói chung. Đây cũng là dịp để quảng bá du lịch, thu hút du khách đến với Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

Từ ngày 6-8/5/2021 (tức 25 – 27/3 âm lịch), Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2021 sẽ được tổ chức tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang với hoạt hoạt động hấp dẫn nha mọi người:

1. Giới thiệu, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, giá trị nhân văn cao đẹp của truyền thuyết Chợ tình Khâu Vai

2. Ca ngợi mối tình trong sáng; tạo sức lan tỏa trong cộng đồng về những giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng và phát triển những chuẩn mực đạo đức xã hội, gia đình, tình yêu đôi lứa

3. Sân chơi giao lưu, gặp gỡ để bảo tồn những nét đẹp văn hóa dân gian đặc sắc riêng của nhân dân các dân tộc huyện Mèo Vạc nói riêng và đồng bào nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang nói chung.

4. Đây cũng là dịp để quảng bá du lịch, thu hút du khách đến với Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Nguồn: Kynghidongduong.vn

#chợtìnhkhâuvai #dulịchhàgiangtháng4 #HAGIANG2021 #Checkin_hagiang #hagiang #hoatamgiácmạch #Vietnam #cảnhđẹphàgiang

Mọi thông tin thắc mắc liên hệ theo các hình thức dưới đây để được hỗ trợ ngay:
1. Fanpage: https://www.facebook.com/checkinhagiangofficial
2. Website: https://myhagiang.vn
3. Hotline: 1900 1046

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu