Việt Nam Airlines

Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Lâm Đồng – sắc màu làng quê Nông thôn mới

29/06/2021 518 0

Thời gian qua, với mục tiêu bảo tồn văn hóa các dân tộc trên địa bàn, tỉnh Hà Giang đã phát triển nhiều làng văn hóa du lịch cộng đồng, trong đó có Làng văn hóa du lịch cộng đồng của đồng bào dân tộc Tày thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện, Thành phố Hà Giang. Đây không là nơi đón tiếp và ăn nghỉ cho du khách trong nước và quốc tế, mà còn là địa điểm để du khách khám phá những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc.

Ấn tượng làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Lâm Đồng - ảnh 1

Nằm ngay đầu cửa ngõ thành phố, Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện, TP. Hà Giang là một làng quê của đồng bào Tày. Nơi đây có 212 hộ dân, trong đó có 15 hộ làm du lịch cộng đồng. Dù nằm sát với thành phố, nhưng diện mạo của một làng quê mộc mạc, thuần phác với những nếp nhà sàn tựa lưng vào núi, mặt hướng ra đồng ruộng vẫn còn được giữ gìn một cách nguyên bản. Ngôi làng nằm dưới chân núi, bám trên vùng đất có nhiều ruộng nước tạo nên một khung cảnh sống hết sức hữu tình, mùa nào cũng rất đẹp.

Nhìn từ trên cao, khung cảnh yên bình thôn Lâm Đồng trong mùa lúa xanh, lúa chín, trong thời điểm lấy nước làm mùa, mùa nào cũng có những khung hình rất cuốn hút, lạ mắt. Trong những ngày chuẩn bị cho vụ mùa này, nhìn từ trên cao, những thửa ruộng bao quanh những nếp nhà sàn ở Lâm Đồng nổi lên một màu xanh của bèo tấm khá lạ mắt, có cảm giác giống như một bức sơn mài của thiên nhiên và con người. Với vẻ đẹp thôn giã, sát trung tâm thành phố, làng quê Nông thôn mới thôn Lâm Đồng là một địa chỉ vô cùng hút khách du lịch.     

 

Xây dựng Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Tày tại thôn Lâm Đồng giúp người dân phát triển kinh tế một cách ổn định, bền vững.Ông Đàm Quốc Hồi, Trưởng thôn Lâm Đồng, cho biết: "Bà con làm du lịch những luôn gắn với bảo vệ môi trường thiên nhiên và bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Từ khi thành lập làng văn hóa du lịch đến nay khách nước ngoài và khách du lịch được bà con nhân dân giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, được đi tham quan một số danh lam thắng cảnh. Hiện nay thôn đang xây dựng gồm có các di sản của dân tộc Tày như là cọn nước, cối với lại mái nhà sàn truyền thống. Khách du lịch nước ngoài đến đây họ rất thích khám phá và trải nghiệm cùng với bà con ví dụ xay lúa, cấy lúa, cày bà con nhân dân hướng dẫn cho khách du lịch đến trải nghiệm cùng với bà con trong cuộc sống thường ngày".

Với những nếp nhà sàn truyền thống mái lợp lá cọ, trải dài tựa lưng vào núi, thôn Lâm Đồng như một bức tranh nằm giữa núi rừng Tây Bắc. Đến với Hà Giang, thôn Lâm Đồng là địa điểm mà du khách không thể bỏ qua, nơi vẻ đẹp thiên nhiên và sự thân thiện của con người nơi đây sẽ khiến du khách luôn muốn quay lại.

Nguồn: Sưu tầm

Mọi thông tin thắc mắc liên hệ theo các hình thức dưới đây để được hỗ trợ ngay:
1. Fanpage: https://www.facebook.com/checkinhagiangofficial
2. Website: https://myhagiang.vn
3. Hotline: 1900 1046 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu