Việt Nam Airlines

Hà Giang tố chức Hội nghị gặp mặt đối thoại các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh

25/02/2022 163 0

toàn cảnh hội nghị

Chiều 24/02, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Hiệp hội du lịch tổ chức Hội nghị Đối thoại Doanh nghiệp du lịch năm 2021. Hội nghị có 125  đại biểu đại diện cho các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Đức Quý – Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở VHTTDL,  đồng chí Lại Quốc Tĩnh – Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh đồng chủ trì.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo của Sở VHTT&DL tại Hội nghị, cho biết: Năm 2021, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và kéo dài, đã tác động tiêu cực đến nhiều mặt của đời sống xã hội; sản xuất kinh doanh bị đình trệ; nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa du lịch, xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hàng trăm lao động mất việc làm hoặc bị giảm sâu thu nhập.

Tại Hội nghị các đại biểu tập trung chủ yếu vào các nội dung như: công tác phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước với các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch của tỉnh; Phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế chính sách cũng như chủ trương của nhà nước liên quan tới lĩnh vực hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành, nhà hàng, khách sạn tới các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh;  nắm bắt các thông tin về thực trạng hoạt động du lịch cũng như những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp kinh doanh hoạt động dịch vụ lữ hành, cơ sở lưu trú của tỉnh.  Bàn giải pháp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội Du lịch tỉnh, nhằm góp phần thúc đẩy hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế du lịch của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại Hội nghị

Trước những thắc mắc, ý kiến trên, ngoài việc trả lời, giải trình của các đại diện sở, ban ngành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang – ông Trần Đức Quý đã khẳng định, tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp du lịch để tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Sau hội nghị này, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành khẩn trương xem xét, xử lý các kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp theo thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ được giao với tinh thần quyết liệt, triệt để, tạo mọi điều kiện thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách giảm các khoản phí, cho vay ưu đãi để hỗ trợ doanh nghiệp sớm phục hồi hoạt động du lịch.

Nguyễn Thị Hoài

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu